0902.52.89.86 minhphung779@gmail.com

Menu

Hướng dẫn tranh trí cho người mệnh thổ – Phong thủy


Theo phong thủy người có mệnh thổ sẽ hợp với các mùa vàng, đỏ và những đồ dùng bằng đá, gốm sứ, gạch. Căn cứ theo các đặt tính của thổ mà các bạn nên trang trí nhà ở đúng cách sẽ giúp người thuộc mệnh này gặp nhiều may mắn và vận thông trong cuộc sống

Trong mối quan hệ ngũ hành và màu sắc, thổ có màu vàng. Theo nguyên lý tương sinh, màu sắc có lợi nhất cho người mệnh thổ là màu đỏ và các màu phái sinh của nó như tím và hồng. Những người mệnh thổ nên lựa chọn các màu này làm gam màu chủ đạo trong nhà để tạo ra một môi trường sống có lợi cho mệnh của mình. Về lâu dài, cuộc sống và sự nghiệp người mệnh thổ sẽ thuận lợi.
Mệnh thổ màu đỏ
Màu đỏ là màu có lợi nhất cho người mệnh thổ.
Mặt khác bạn cũng có thể sử dụng màu của hành thổ là vàng hay các màu phái sinh của nó là vàng nhạt, vàng cam cho các vật dụng trong nhà. Điều này cũng hỗ trợ tốt cho người mệnh thổ.
vang
Ngoài ra, do thổ sinh kim, người mệnh thổ có thể sử dụng màu trắng, nhưng chỉ nên với số lượng vừa phải. Do mộc khắc thổ, màu kị nhất đối với người mệnh thổ là xanh lá cây, màu phái sinh xanh lam và màu gỗ. Bởi vậy người mệnh thổ không nên sử dụng những màu này đểtrang trí nhà.
trang1
Người mệnh thổ có thể dụng màu trắng. 
Màu xanh lá
Nhưng lại kị màu xanh.
Người mệnh thổ nên sử dụng các đồ vật có nguồn gốc từ đất, điển hình nhất là chất liệu gốm sứ. Hiện nay đồ gốm sứ ngày càng phong phú, tiện dụng, tinh tế như các loại đồ đựng, bình cắm hoa và nhiều đồ trang trí khác. Ngoài ra, các loại đá, đặc biệt là đá cẩm thạch cũng là những đồ dùng thuộc thổ, sẽ có tác dụng hỗ trợ cho người mệnh này. Bạn có thể sử dụng chúng để lát bề mặt tủ, bàn ăn, bàn uống nước…
tho12 3
Chất liệu đá cũng tốt cho người mệnh thổ.
Những đồ dùng bằng gỗ có thể gây ra tổn hại cho người mệnh thổ, vì vậy nên hạn chế hoặc tránh sử dụng.
tho13
Do thổ sinh kim, người mệnh thổ có thể sử dụng các vật dụng kim loại, vừa thời thượng, lại thuận tiện và dễ sử dụng. Trên thị trường, các đồ dùng văn phòng, tủ quần áo, tủ bếp bằng kim loại ngày càng trở nên phổ biến, mang lại cho người dùng nhiều sự lựa chọn. Tuy nhiên, người mệnh thổ chỉ nên dùng với số lượng vừa phải.
tho14
Người mệnh thổ có thể sử dụng các vật dụng bằng kim loại.
Loài động vật đại diện cho mệnh thổ là loài chó, người mệnh thổ nên trang trí hình con vật này trong nhà.
tho15
Những người mệnh thổ nên trồng 5 hoặc 10 chậu cây trong nhà, các loại cây nên trồng là hàm tiếu, mễ lan, quế hoa, lục thảo trổ, cây vạn tuế, dứa dại.
hoa1
Hoa hàm tiếu.
hoa2
Hoa mễ lan.
 
hoa3
Cây quế hoa.
 
hoa4
Cây lục thảo trổ.
 
hoa5
Cây vạn tuế.
 
Cách trang trí nhà đối với người mệnh thổ 14
Cây dứa dại.
Số 5 và số 0 thuộc hành thổ, vì vậy, nhà ở có số tầng là 5 và số có đuôi 0 và 5 là tốt nhất cho người mệnh thổ. Số 2 và số 7 thuộc hỏa, cũng có tác dụng hỗ trợ cho mệnh thổ. Số 3 và 8 thuộc mộc, người mệnh thổ không nên ở số tầng này.

0902.52.89.86